Chim lợn kêu có điềm báo gì? chim cú lợn kêu tốt hay xấu?

- Xem(949)

Chim lợn kêu có điềm báo gì? Có phải chim lợn kêu ở đầu cổng nhà ai thì nhà đó sắp có người chết không? Cùng xosochuan.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân có tiếng Chim lợn kêu?

Chim lợn kêu có điềm báo gì? tốt hay xấu?

Theo quan niệm từ xa xưa thì chim cú lợn kêu chính là điềm báo xấu liên quan đến tang thương chết chóc, chia lìa, nhưng bản chất có đúng như vậy không?

Theo những nghiên cứu khoa học, có nhiều loài động vật rất nhạy bén với các đổi thay của môi trường quanh đó nên có khả năng dự báo được thiên tai hoặc cảm nhận sớm về cái chết, chả hạn khi trời chuẩn bị có mưa to kiến sẽ đôn tổ của chúng cao lên hoặc di chuyển đến ví trí cao để tránh mưa, ta thấy chuồn chuồn bay thấp thì mưa, thậm chí từng có 1 con mèo ở Mỹ có thể cảm nhận được một cách chính xác về cái chết bằng cách đến kế bên các bệnh nhân bệnh nặng đang sắp ra đi.

Thông thường con người sống luôn phát ra một loại sóng điện từ, còn với người sắp chết sóng điện từ ấy sẽ có thay đổi nhất mực. Có thể đặc tính của loài chim lợn là nhạy bén với cái năng lượng phát ra từ người sắp chết nên chim lợn sẽ kêu lên lúc cảm nhận được. Do đó con cú lợn kêu là do nó bản năng nó cảm nhận được năng lượng phát ra từ người gần chết, chứ không phải chim lợn kêu mang đến cái chết cho con người. Xét 1 khách quan, chúng ta chẳng thể đổ lỗi cho chim lợn bởi dù chim lợn không kêu thì người chết vẫn sẽ chết như thường ngày, chúng thuần tuý chỉ giúp bạn báo hiệu (như gà gáy thông thường), chứ không gây hại cho người nào, nên việc con người  xua đuổi hoặc làm thịt chúng là điều không nên.

Hoặc là cũng có thể tiếng kêu của loài chim này chỉ đơn giản là một cách để chúng dọa những con mồi của mình, khiến cho chúng hoảng loạn bỏ chạy, vì mắt của chim lợn rất nhạy bén với những chuyển di nên sẽ dễ phát hiện ra con mồi và tóm gọn chúng bằng bộ móng sắc nhọn. Về bản chất, chim lợn là loài vật sáng tạo, vô hại, là bạn với nông gia, vì chúng là thiên địch của chuột. Chim lợn giúp con người tiêu diệt một số lượng chuột đáng kể để bảo vệ mùa màng

Các điềm báo chim cú lợn kêu theo tâm linh

Con cú lợn kêu báo điềm gì? Quan niệm tâm linh từ xưa cho tới hiện tại, nghe tiếng chim lợn  thì sẽ là điềm báo về cái chết, và chim cú lợn trên mái nhà người nào thì nhà ấy sẽ có người gần mất. Nghe tưởng chừng vô lý nhưng đối chiếu lại thì rất tự nhiên, đã không ít gia đình có người thân mất thì đều nghe thấy tiếng chim lợn kêu.

Họ còn cho rằng, nếu như nghe thấy tiếng cú lợn kêu 7 tiếng sẽ báo hiệu cái chết của đàn ông còn kêu 9 tiếng thì điềm báo chết chóc sẽ ứng nghiệm trên đàn bà. Nếu gia đình bạn đang có người ốm nặng mà phát hiện ra cú lợn kêu thì tốt nhất nên lo chuẩn bị tang sự dần đi nhé.

Cú lợn kêu theo tiếng điềm gì?

Bên cạnh đó, ở 1 số nguồn tin khác, số tiếng chim lợn kêu cũng lại mang đến 1 điềm báo xui xẻo nhất thiết, cụ thể như:

  • Cú lợn kêu 1 tiếng: điềm báo có tin xấu từ xa gửi về.
  • Cý lợn kêu hai tiếng: điềm báo cho thấy gia đình bạn sắp có người bị bệnh nặng
  • Cú lợn kêu 3 tiếng: điềm báo cần cảnh giác lúc đi lại vì là điềm báo tai nạn không mong muốn xảy ra

Chim cú kêu theo giờ là mang điềm gì?

Ngoài ra bạn có thể dựa vào việc chim lợn kêu theo giờ khác nhau sẽ mang các điềm báo khác nhau:

  • Con cú lợn kêu lúc 19 giờ tới 21 giờ: điềm báo có điều khó khăn xảy ra với gia đình.
  • Con cú lợn kêu khi 21 giờ đến 23 giờ: điềm báo có  hung tin từ phương xa đưa về.
  • Con cú lợn kêu khi 23 giờ sáng đến một giờ sáng: điềm báo có tai ương gắn liền với trẻ con, cần cảnh giác.
  • Con cú lợn kêu khi một giờ sáng đến 3 giờ sáng: điềm báo cảnh báo có tai nạn xe cộ xảy ra.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chim lợn kêu, hy vọng rằng bạn đã nắm được những thông tin bổ ích cần thiết rồi nhé.

to top