Quạ kêu là điềm báo gì, có phải luôn mang tới điều xui xẻo

- Xem(738)

Quạ kêu là điềm báo gì, có phải nó luôn mang tới những điều xui xẻo. Quan niệm từ xưa truyền lại tiếng quạ kêu thường đi kèm với sự chết chóc. Cùng chuyên mục tâm linh tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Quạ kêu là điềm báo gì theo khung giờ

Quạ là loại vật hoạt động về đêm và thường người xưa quan niệm rằng tiếng quạ kêu trong đêm thường gắn liền với sự chết chóc, bi thương quan niệm đó có đúng không ?

Tuỳ thuộc vào từng khung giờ khác nhau mà tiếng quạ kêu sẽ mang lại những ý nghĩa khác

 • Quạ kêu là điềm gì nếu xẩy ra từ 23 giờ đến 1 giờ => điềm báo có người thân thích từ xa trở về, gia đình sum họp.
 • Điềm báo quạ kêu xảy ra từ 1 giờ đến 3 giờ là điềm báo có người mang tin vui đến.
 • Nếu quạ kêu từ 3 giờ đến 5 giờ: có tranh tụng nhưng không nguy hại.
 • Quạ kêu là điềm gì nếu xẩy ra Từ 5 giờ đến 7 giờ: có người mời dự tiệc đem lợi vào.
 • Trường hợp quạ kêu từ 7 giờ đến 9 giờ: tài lợi vào tới tấp.
 • Tiếng quạ kêu từ 9 giờ đến 11 giờ: có tin may mắn.
Quạ kêu là điềm báo gì
Quạ kêu là điềm báo gì
 • Quạ kêu là điềm gì nếu xẩy raTừ 11 giờ đến 13 giờ: đề phòng bệnh bất ngờ.
 • Nếu quạ kêu từ 13 giờ đến 15 giờ: hao tài mất vật trong nhà.
 • Quạ kêu là điềm gì nếu xẩy ra Từ 15 giờ đến 17 giờ: có người mời hiệp tác, sẽ thành công.
 • Nếu tiếng quạ kêu trong khoảng thời gian từ 17 giờ đến 19 giờ: phiền muộn, nặng lo âu.
 • Quạ kêu là điềm gì nếu xẩy ra Từ 19 giờ đến 21 giờ: lợi lộc vào nhiều may mắn.
 • Nếu quạ kêu trong khoảng thời gian từ 21 giờ đến 23 giờ: có cãi vã với người ngoài đường sanh ẩu đả.

2. Quạ kêu là điềm báo gì ?

 • Quan niệm tâm linh cho rằng khi quạ kêu ở đầu nhà ai thì nó có nghĩa rằng trong gia đình sẽ có người qua đời. Cụ thể nếu kêu 7 tiếng thì sẽ úng với người qua đời là nam, còn nếu quạ kêu 9 tiếng thì điềm báo người qua đời sẽ là nữ. Thậm chí có những tiếng quạ kêu sẽ khiến cho cả ngôi làng tại đó bàn tán liên tục rằng cái chết sẽ xảy ra với người nào đó.
 • Trường hợp có người sắp từ giã cõi đời thì thường giải phóng một thứ mùi vô cùng đặc biệt, lúc này chim lợn, qua đen chính là 2 loài có khứu giác vô cùng đặc biệt và phát hiện và cất lên tiếng kêu ngay chỗ đó. Cúng bởi quan niệm tâm linh đó mà thường khi nghe thấy tiếng kêu của loài chim này và đặc biệt là âm thanh của chim lợn kéo dài trong đêm khuya tĩnh mịch sẽ càng khiến người nghe rợn người và thê lương hơn.

3. Điềm báo quạ kêu và những điều bí ẩn

Đôi khi với sự trùng hợp ngẫu nhiên thì những hiện tượng tự lặp đi lặp lại nhiều lần thì “điềm” hoàn toàn có thể lý giải bằng khoa học. Bởi vì trước mỗi trận động đất hay lũ lụt thì thường các loài chim chóc, côn trùng bay ra khỏi tổ hay là chuột bọ chạy khắp nơi. Đây chính là những con vật ổn định môi trường, và khi môi trường có sự xáo trộn gây nên sự thay đổi của từ trường sẽ khiến chúng phải rời nơi trú ẩn.

Quan niệm này không chỉ có ở Việt Nam mà cả ở Châu Âu vẫn tin rằng vào những điềm xui xẻo như là loài mèo đen, tranh treo tường bỗng rơi hay rơi muối xuống sàn, gương vỡ hay quạ kêu, quạ bay vào phòng.

Sự “gặp gỡ” Đông – Tây này khiến nhiều người tin vào sự tồn tại của một thế giới tâm linh song song cùng với thế giới của người sống và nhiều khi, những tín hiệu từ thế giới tâm linh ấy đã báo trước cho người sống những việc sẽ xảy ra trong tương lai? Và trong bài chia sẻ này tiếng quạ kêu cũng sẽ hoàn toàn là một điềm báo nào đó

Cũng tương tụ thì trong cuộc sống luôn có hàng loạt những hiện tượng dược coi là điềm báo chim sa, cá nhảy hay gương vỡ, chim khách, cú mèo hay chim lợn, quạ kêu thường khiến nhiều người gặp phải những điều khiến tâm lý họ lo sợ. Ông bà ta xưa nay cũng nhìn theo những thứ được gọi là “điềm” để tránh, hạn chế và hoá giải tối đa những việc xấu có thể đến với mình.

Trên đây là tổng hợp thông tin trả lời cho câu hỏi quạ kêu là điềm báo gì thông qua quan niệm tâm lĩnh cũng như theo từng khung giờ cụ thể. Rất hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về hiện tượng này và luôn gặp bình an trong cuộc sống.

to top