Linh hồn là gì? Mối quan hệ giữa linh hồn và thể xác

- Xem(945)

Linh hồn là gì? Hiểu về bản chất của linh hồn có lẽ là một trong những nhiệm vụ cơ bản và thiết yếu nhất trên con đường tâm linh. Cùng xosochuan.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

1.Linh hồn là gì?

Linh hồn là gì? Mối quan hệ giữa linh hồn và thể xác

Linh hồn là gì? Linh hồn là dạng bản chất cốt lõi ở thể phi vật chất và đó toàn bộ con người bạn ở cấp độ cốt lõi nhất (at a core level ) hoặc có thể nói đây là bản chất thực sự của con người (your true nature). Vạn vật khi ở cấp độ cốt lõi nhất của chính mình chính là năng lượng.

Một linh hồn chính là sự tổng hợp cao nhất của năng lượng này là một sự tổng hợp tạo nên con người một cách sống động nhất (animates), giúp con người chuyển động, dịch chuyển và thậm chí nói chuyện với chúng ta trong những thời gian yên tĩnh khi ta cần sự hướng dẫn.

2. Mối quan hệ mật thiết giữa linh hồn và thể xác

Có khá nhiều nhà khoa học đã đưa ra ý kiến về ảnh hưởng giữa thể xác và linh hồn. Có thể biết là thân xác có ảnh hưởng đến tâm hồn, nhưng bạn cũng nên biết chính tâm hồn cũng ảnh hưởng đến thân xác nữa.

Giống như phần hồn cần được yêu thương, chấp nhận, cảm thông, và luôn cần mối liên hệ với những người xung quanh. Thì thể xác của con người cũng cần ăn uống, cần nghe nhìn cũng như cần tiếp xúc với thế gìới vật chất.

Những ai tin vào luân hồi xem thể xác và linh hồn là hai thực thể riêng biệt và trong đó chỉ có thân xác chết đi còn linh hồn là bất tử. Sau cái chết, linh hồn sẽ rời khỏi cơ thể và tiếp tục hành trình của bánh xe luân hồi tới kiếp sống khác.

Trong thế giới thực tại chỉ tồn tại vật chất ý thức và hiện tượng, trong đấy hiện tượng là sự ràng buộc giữa vật chất và ý thức do vậy sự sống của con người là một sự sống hư vô, ảo tưởng.

Theo góc nhìn duy tâm, vì ý thức quyết định vật chất nên sẽ không có một công cụ, máy móc nào đo được ý thức của con người vì tất cả các công cụ đo đều được làm từ vật chất. Ngoài ra linh hồn của mỗi người chỉ do mỗi người tự kiểm tra, cảm nhận và tự làm chủ.

Chúng ta sống trong đời thật sự ý nghĩa khi được sống bằng chính linh hồn. Mọi người phải biết thương yêu, che chở, hỗ trợ nhau khi khó khăn không ganh tỵ, đua đòi và không kỳ thị lẫn nhau.

Trên đây là những chia sẻ của tâm linh về linh hồn là gì, hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thì bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

to top