Ngạ quỷ là gì? Cách phòng tránh bị ngạ quỷ tìm đến

- Xem(830)

Trong thế giới tâm linh luôn có sự tồn tại của ngạ quỷ. Vậy ngạ quỷ là gì? Những điều cần biết về ngạ quỷ về cách phòng tránh. Để có thể giải đáp được thì mời bạn tham khảo bài viết của xosochuan.net nhé.

1.Ngạ quỷ là gì?

Ngạ quỷ là gì?

Ngạ quỷ là thuật ngữ thường có trong Phật giáo. Theo nhà Phật, con người khi tồn tại trên thế gian có hai phần: phần hồn và phần xác; phần xác là vật chất, phần hồn là tâm linh. Khi chết đi, vật chất tan vào hư không, trở về với cát bụi còn phần hồn sẽ được luân chuyển tới 1 trong 6 cõi phụ thuộc vào nghiệp con người khi còn sống.

Những ai khi sống làm nhiều việc thiện, tích đức sẽ được luân hồi chuyển kiếp tới cõi Trời, cõi Thần, cõi Người. Còn những ai có ác nghiệp thì sẽ bị đày tới cõi Súc Sinh, cõi Ngạ Quỷ, cõi Địa Ngục; không được đầu thai chuyển kiếp, phải trả hết nợ do mình gây ra.

Như vậy, ngạ quỷ là phần linh hồn con người sau khi mất đi bị đầy vào cõi Ngạ Quỷ. Những linh hồn này còn được gọi với cái tên là quỷ đói bởi chúng không thể ăn uống, bất cứ thứ gì đưa vào miệng đều biến thành lửa nóng. Ngạ quỷ là những linh hồn sống vất vưởng ở nơi tối tăm, bẩn thỉu, bộ dáng xấu xí với bụng to cổ hẹp, luôn muốn có đồ ăn.

2. Một vài biểu hiện bị vong linh tác động

– Về tình duyên: Nhiều bài kinh Phật nói về các chúng sinh khi còn sống có tình duyên với ai đó. Đến khi chết, trở thành vong linh, ngạ quỷ thì họ chỉ mất đi hình tướng bên ngoài, nhưng tâm ái với người sống vẫn còn, không thay đổi được. Họ vẫn muốn có được người họ yêu thương. Vì thế có một số người sống ở thế gian cảm nhận được có người ngủ cùng và tình duyên của mình luôn trắc trở

– Về sức khỏe: Ngạ quỷ có thể tác động trực tiếp vào thần trí của người sống qua những biểu hiện: đau đầu, đấm vào đầu, la hét, chặt tay và làm các hành động gây tổn hại cho cơ thể,…

Về kinh tế: Chúng sinh trong cõi vong linh ngạ quỷ có thế tác động vào kinh tế của chúng ta, khiến người con sống kiệt quệ tài sản

Tác động vào giấc mơ: Bị bóng đè, thấy những cái bóng trên đầu giường khi ngủ, có những giấc mơ hãi hùng,… đều có thể do thế giới tâm linh tác động.

Làm sao để vong linh, ngạ quỷ không báo oán?

Thành tâm sám hối

Theo nhà Phật, để có thể hóa giải các hiện tượng do tâm linh tác động, thì con người chỉ có cách sám hối, làm các việc phúc thiện để các chúng vong linh, ngạ quỷ biết mình là người thiện, rồi mình hồi hướng công đức, phúc báu cho họ. Như vậy, các mối oán kết đó đều được hóa giải, bệnh tật được dễ chữa.

Thân cận các điều lành thiện để chuyển nghiệp

Để có thể chuyển nghiệp bị vong linh tác động, con người phải chuyển duyên bằng cách thân cận các điều lành thiện để khởi lên tâm lành thiện trong mỗi sát na. Bởi thiện linh thông với thiện nên chúng ta phải sửa đổi mình trong từng suy nghĩ, lời nói và việc làm.

 Cúng thí, làm các việc phước nơi Tam Bảo hồi hướng cho các ngạ quỷ

Để có thể  hóa giải nghiệp duyên của mình với vong linh, thì chúng ta phải vâng theo lời Phật dạy, nên cúng thí để hồi hướng đến cho các vong linh, ngạ quỷ vất vưởng. Từ đấy, họ được nương vào Phật Pháp tu hành. Khi các vong linh, ngạ quỷ tu hành có phước, họ sẽ hộ trì rất đắc lực cho người ở trần. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thực hành các điều thiện, làm lễ, tụng kinh và phát tâm cúng dường Tam Bảo để phát sinh phước báu hồi hướng cho họ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ngạ quỷ là gì, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được những thông tin bổ ích rồi nhé,

to top