Đi đám giỗ nên mua gì? Những món nên mua đi đám giỗ

- Xem(776)

Đi đám giỗ là một trong những phong tục truyền thống tại Việt Nam. Nhưng đi đám giỗ nên mua gì là điều mà nhiều người hay thắc mắc. Cùng xosochuan.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1.Đi đám giỗ nên mua gì ý nghĩa

Dưới đây là 1 vài món đồ nên mua khi đi đám giỗ:

Bánh đám giỗ

Bánh được lựa chọn để dâng lên thờ cúng tổ tiên thường là bánh truyền thống. Với bánh truyền thống thì gồm bánh ít lá gai, bánh ít, bánh ú, bánh pía… mặc dù mộc mạc giản dị nhưng lại thấm đậm ân tình và gợi nhớ hương vị quê hương.

Nếu như không có thời gian để chuẩn bị các bánh truyền thống dân dã, chúng ta có thể tận dụng các hộp bánh quy, bánh kẹo ngọt để làm quà đám giỗ.

Đi đám giỗ nên mua gì – bộ ly thủy tinh

“Khách tới nhà không trà cũng bánh” vốn là thói quen từ bao đời nay của người Việt Nam. Do đậy việc tặng ly tách luôn được gia chủ đánh giá rất cao; vừa thể hiện sự chu đáo mà lại vô cùng chuyên nghiệp, hiện đại.

Giỏ trái cây đi đám giỗ

Đi đám giỗ nên mua gì? Những món nên mua đi đám giỗ

Mua trái cây đi đám giỗ là món quà khá quen thuộc khi đi đám giỗ. Tùy theo điều kiện cá nhân mà chúng ta có thể chọn trái cây thường hoặc trái cây nhập khẩu để làm quà tặng. Mặt khác chúng ta nên lưu ý lựa chọn loại trái cây có chất lượng tốt, vẻ ngoài tươi mới và không bị hư hỏng; chúng sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt người nhận

Mua rượu làm quà biếu đi đám giỗ

Cũng giống như bánh, các hộp rượu sang trọng, tinh tế cũng là lựa chọn hợp lý khi muốn muốn mua quà đi đám giỗ.  Hoặc anh em có thể lựa chọn những loại rượu đặc sản như rượu dừa được đựng trong trái dừa, có vị ngọt thanh, rượu bàu đá đặc sản Bình Định, rượu hồng đào đặc sản Quảng Nam, và một vào loại rượu nổi tiếng khác

Đi đám giỗ nên mua gì – Mua hoa để đi đám giỗ

Đám giỗ thường sẽ cần hoa tươi để để cắm trên bàn thờ hay cúng ngoài sân, bởi thế khi đi đám giỗ chúng ta nên chọn mua hoa tươi để mang theo cũng là hợp lý. Bạn có thể mua các loại hoa cúc, hoa sen, hoa huệ,…

Phong bì làm quà đi đám giỗ

Hiện nay đa số mọi người đi đám giỗ bằng phong bì . Đây là lựa chọn tiện lợi cho khách mời không có thời gian để chuẩn bị quà. Tuy nhiên, 9 người thì 10 ý, có người lại cho rằng món quà này lại thiếu tâm ý, không thể hiện được sự tinh tế và chỉn chu của người tặng. Do vậy, món quà này sẽ có cả ưu và khuyết điểm; khi muốn đi đám giỗ bằng phong bì đòi hỏi chúng ta  phải xem xét kỹ lưỡng trước khi gửi tặng.

2.Đi đám giỗ nên mặc gì thích hợp

Đám giỗ không phải là nơi chúng ta mặc đồ lòe loẹt, náo nhiệt, bởi vậy bạn chỉ cần lựa chọn trang phục lịch sự, đơn giản là đã hoàn toàn có thể tham dự lễ nghi này. Hoặc chúng ta có thể lựa chọn trang phục sang trọng đi đám giỗ cũng tương đối hợp lý, miễn là nó phù hợp với nơi mà bạn đến tham gia.

Trên đây là những chia sẻ của tâm linh về Đi đám giỗ nên mua gì, hy vọng rằng bạn đã nắm được những thông tin bổ ích rồi nhé.

to top