Top những bàn thắng nhanh nhất lịch sử thế giới

- Xem(620)

Bàn thắng nhanh nhất lịch sử ở giây bao nhiêu, phút bao nhiêu và do ai lập công. Vậy bài viết dưới đây cùng chúng tôi tìm hiểu về những bàn thắng nhanh nhất nhé!

Những bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá thế giới

Michele Virgilio (Narnese) vs Casa del Diavolo – 4 giây

Ở trận đấu với Casa del Diavolo khi người hâm mộ chưa kịp ổn định chỗ ngồi thì Michele Virgilio của Narnese đã nổ súng ngay từ giây thứ 4. Đây là bàn thắng được xếp thứ 7 trong danh sách những bàn thắng nhanh nhất lịch sử thế giới.

Damian Mori (Adelaide City) vs Sydney United – 3,69 giây

Năm 1996, Damian Mori của Adelaide City ở giây 3,69 đã mở được tỉ số bóng đá của mình và nhờ vào bàn thắng này anh cũng đã ghi tên mình vào danh sách thứ 6 trong top bàn thắng nhanh nhất lịch sử.

top-nhung-ban-thang-nhanh-nhat-lich-su-the-gioi
Top những bàn thắng nhanh nhất lịch sử thế giới

Frederico Chaves Guedes (América Mineiro ) vs Vila Nova – 3.17 giây

Vào mùa giải 2006, trận đấu giữa giữa América Mineiro và Vila Nova, Anh đã dùng năng lượng của mình để đốt cháy lưới Vila Nova khi trận đấu mới chỉ ở giây thứ 3.17.Bàn thắng này đã giúp Frederico chễm chệ xếp tên mình vào vị trí số 5 trong số những bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá.

Ricardo Olivera (Rio Negro) vs Soriano – 2,8 giây

Sau tiếng còi khai cuộc ở trận đấu năm 1998, chỉ mới 2,8 giây Ricardo Olivera đã ghi tên mình vào lịch sử khi mở tỷ số cho Rio Negro trong cuộc chạm trán với Soriano. Cú sút này của Olivera như búa bổ đã làm thủ môn của đối thủ phải bó tay để vào lưới nhặt bóng.

Michail Osinov (Mitos) vs Olympia Gelendzhik – 2 giây

Trong số những bàn thắng nhanh nhất thế giới thuộc về Michail Osinov khi chỉ cần 2 giây đã có được bàn thắng trong trận đấu giữa Mitos và Olympia Gelendzhik trong khuôn khổ hạng 2 nước Nga ở lich bong da tháng 10/2011, Anh đã đốt mành lưới của Olympia Gelendzhik ở giây thứ 2 và là 1 trong 3 bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá.

Top các bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá Châu Âu

Ngoại Hạng Anh- Shane Long- 7,69 giây

Mùa giải ngoại hạng anh ngày 23/4/2019 Shane Long đã là cầu thủ nhanh nhất lịch sử Ngoại Hạng Anh khi có pha lập công ở giây thứ 7,69 vào lưới Watford. Trong tình huống anh lấy được bóng trong nỗ lực ngăn chặn của Craig Cathcart, bằng chân sút đầy kỹ thuật anh đã kết thúc bằng pha bóng tung lưới thủ thành Ben Foster.

Serie A- Paolo Poggi- 8,2 giây

Ngày 2/12/2001 giải bóng đá số 1 nước Ý, Paolo Poggi đã ghi tên mình vào lịch sử với bàn thắng mở tỷ số khi trận đấu mới diễn ra được 8 giây. Xuất phát từ nỗ lực pressing bằng pha ép sân của cầu thủ Piacenza ngay khi Fiorentina giao bóng. Cuối cùng Piacenza cướp được bóng và tạo điều kiện cho Poggi thoát suốt và sút tung lưới của Fiorentina.

La Liga- Joseba Llorente- 7,8 giây

Trong khuôn khổ giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha thuộc về Joseba Llorente vào ngày 20/1/2008. Bàn thắng này đã ghi vào lưới của Espanyol và là một bàn thắng có nghệ thuật tấn công thần tốc. Sau khi giao bóng cho đồng đội mình thì Llorente đã nhanh chóng băng xuống và xâm nhập vòng cấm của đối phương. Một pha chuyền bóng dài và cầu thủ này đã nổ súng bằng đường chuyền chính xác ở giây 7,8.

Với những thông tin trên của chúng tôi đã giúp bạn biết rõ hơn được về cầu thủ ghi bàn nhanh nhất lịch sử cả thế giới lẫn Châu Âu. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về tỷ lệ bóng đá hôm nay nhé!

"Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nhận được những thông tin hữu ích và đầy đủ để theo dõi và cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích. Hãy thường xuyên truy cập để cập nhật những tin tức mới nhất về bóng đá. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn may mắn!"

to top