Tin bóng đá – CLB MU ngày 30/11 cập nhật những nội dung chính sau: HLV Ten Hag bị Sir Jim tước bỏ quyền lực, MU dứt tình với Varane và Garnacho bị chỉ trích vì ăn mừng giống Ronaldo.
HLV Ten Hag bị Sir Jim tước bỏ quyền lực
Theo thông tin từ Daily Mail, Sir Jim Ratcliffe, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn hóa chất INEOS, dự kiến sẽ sớm mua lại 25% cổ phần của Manchester United. Thương vụ này có thể được phê chuẩn vào tuần tới, nhưng cũng có khả năng kéo dài đến cuối tháng 12. Với việc nắm giữ 25% cổ phần, Sir Jim Ratcliffe sẽ trở thành đồng sở hữu mới của Manchester United và toàn quyền kiểm soát các vấn đề thể thao ở Old Trafford. Điều này đồng nghĩa với việc tương lai của HLV Erik Ten Hag đang nằm trong tay của vị tỷ phú người Anh.
Dù không đưa ra quyết định sa thải, tập đoàn INEOS sẽ giảm bớt trách nhiệm của Ten Hag, hay nói cách khác thì quyền lực của chiến lược gia người Hà Lan sẽ bị suy giảm. Cụ thể, Sir Jim được cho là sẽ sớm tiến hành một cuộc đánh giá tổng quát tại Man Utd, để xem xét những hoạt động không hiệu quả của câu lạc bộ và đưa ra giải pháp cải thiện.
Tuy vậy, có một thay đổi đã sớm được ông lên kế hoạch thực hiện, và nó liên quan đến công tác chuyển nhượng. Cựu thuyền trưởng của Ajax sẽ không còn được toàn quyền quyết định trong quá trình mua bán cầu thủ tại Old Trafford. Thay vào đó, quyền hạn “tối cao” trong công tác chuyển nhượng dự kiến sẽ được trao cho vị Giám đốc thể thao mới của Man Utd.
Tin mới 30/11: MU dứt tình với Varane
Theo Sky Sports, Quỷ đỏ chấp nhận chia tay trung vệ người Pháp ở kỳ chuyển nhượng tháng Giêng năm sau. Raphael Varane gia nhập Man United từ Real Madrid với bản hợp đồng trị giá 40 triệu bảng vào năm 2021.
Ngôi sao người Pháp được đánh giá cao về mặt kinh nghiệm và trên thực tế anh đã giúp Quỷ đỏ giải quyết vấn đề nơi hàng thủ, đặc biệt ở mùa giải trước. Tuy nhiên do ảnh hưởng của chấn thương, Varane đã không còn duy trì được phong độ đỉnh cao.
Ở mùa giải năm nay, anh chỉ được xem như phương án dự phòng cho những Harry Maguire, Jonny Evans và Victor Lindelof. Trước tình hình hiện tại, Varane đang muốn ra đi để tìm kiếm cơ hội thi đấu nhiều hơn.
Garnacho bị chỉ trích vì ăn mừng giống Ronaldo
Theo tin MU ngày 30/11, tiền vệ Arturo Vidal mới đây đã nhắn nhủ cậu trẻ Garnacho sau khi ngôi sao của Man United ăn mừng giống Ronalo ở trận đấu giành thắng lợi với livescore truc tiep 3-0 trước Everton: “Điều tồi tệ duy nhất hoặc tôi không hiểu tại sao cậu ấy lại ăn mừng như Ronaldo. Cậu ấy phải tự tạo ra cách ăn mừng cho mình vì cậu ấy đã là một cầu thủ tuyệt vời rồi. Thật tốt khi thần tượng, tôi tôn trọng điều đó, nhưng sau đó, cậu ấy phải làm nên tên tuổi của mình. Phải làm gì để ghi dấu cách ăn mừng bàn thắng? Tôi không biết, hãy ăn mừng theo cách khác. Nhưng đó là một bàn thắng tuyệt vời!”.
"Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nhận được những thông tin hữu ích và đầy đủ để theo dõi và cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích. Hãy thường xuyên truy cập để cập nhật những tin tức mới nhất về bóng đá. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn may mắn!"