Thắp hương bị tắt có sao không? Cách giải quyết?

- Xem(719)

Thắp hương bị tắt có sao không, có điềm báo gì không? Liệu gia chủ có phải đối diện với những điều xui xẻo? Hãy cùng xosochuan.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1.Nguyên nhân thắp hương bị tắt giữa chừng

Nhang bị ẩm ướt

Khi nhang bị ẩm ướt cũng là nguyên nhân gây ra việc thắp hương không cháy hết. Bởi thế nếu như thắp hương không cháy hết thì chúng ta nên kiểm tra lại xem có phải rơi vào nguyên nhân này không

Lõi nhang bị ẩm

Thắp hương bị tắt có sao không?

Việc thắp hương thần tài không cháy hết thường khiến cho mọi người lo sợ sẽ có điềm xui xảy ra.. Chúng ta nên biết rằng, không phải điều gì cũng là thuận lợi, có thể vô tình ngày hôm đó bạn cầm trúng nén hương có phần lõi bị ẩm. Và khi cháy đến phần ấy thì nén nhang bị tắt là một chuyện rất bình thường nó không có điềm gì đâu

Gió thổi quá mạnh

Nếu nhang đang cháy bình thường rồi tự nhiên bị vụt tắt thì bạn hãy xem thử thời điểm đó có gió thổi qua hay ko nhé. Bởi nén hương có ngọn lửa rất nhỏ, chỉ cần một làn gió thổi qua cũng rất dễ bị tắt.

2. Thắp hương bị tắt có sao không?

Theo quan niêm tâm linh thì việc thắp hương bị tắt thì đây là điềm báo xui rủi, báo hiệu một năm làm ăn trật vật, thất bát hoặc gia đình có chết chóc, sự chẳng lành. Năm đấy có thể sẽ là năm hạn, gia chủ nếu có dự định làm ăn, khởi nghiệp hay đi đâu xa thì nên dừng lại không làm

Có quan điểm chia một nén hương thành 3 phần, hương bị tắt ở phần nào thì báo hiệu điều không hay sẽ xảy ra ở phần đó. Cụ thể là

– Hương tắt ở phần đầu (từ đỉnh đến 2/3 cây hương)

Hương bị tắt trong phạm vi này là liên quan tới Tiên, Phật, Thánh, Thần. Có thể gia đình bạn bị tổ tiên trách cứ vì làm chưa đủ, còn lỗi, cần phải tiến hành sửa đổi, làm lại ngay. Người có căn quả chưa làm tròn bổn phận, bị phạt căn…nên xem xét để sửa sai nhé

– Hương tắt ở phần giữa (từ còn 2/3 đến còn 1/3 cây hương)

Phần này liên quan đến người thân ruột thịt trong nhà như ông, bà, cha, mẹ, chú, bác, anh chị em. Điềm báo có người gặp tai ương hoạn nạn, ốm đau bệnh tật, mất tiền mất của… Mọi người đều cần phải cẩn thận, đề phòng tai họa xảy ra.

– Hương tắt ở phần cuối (từ vị trí còn 1/3 cây hương)

Phần cuối nhang thường liên quan tới Thổ Công, gia tiên. Báo rằng gia trạch chưa yên; có sự động long mạch; bếp nấu đặt sai vị trí hoặc bị phạm kỵ phong thủy ; cách thờ cúng Thần linh Thổ địa chưa đúng bạn nên tìm tới thầy cúng để hóa giải nhé.

– Thắp hương ban Thần Tài bị tắt

Đây là điềm báo gia chủ sẽ làm ăn khó khăn, thất bát, phải chịu sự cạnh tranh, chơi xấu của nhiều kẻ xấu, bạn nên có những quyết định cẩn thận hơn nữa.

3. Cách giải quyết khi nhang bị tắt giữa chừng

Nếu như bạn đang thắp nén hương trong cúng lễ bị tắt giữa chừng thì việc làm ngay lúc này là nên để yên nhang ở vị trí cũ và châm lửa lại cho chúng cháy hết. Tuyệt đối không được rút nhang ra rồi mới châm lửa, bởi lúc đấy nhang sẽ trở thành nhang thừa.

Trước khi thắp hương, chúng ta nên kiểm tra nén hương thật cẩn thận, xem nén hương đấy có bị ẩm ướt hay không. Khi không dùng đến hương, ta nên bọc gọn để nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, nên mua hương có chất lượng tốt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thắp hương bị tắt có sao không, hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thì bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

to top