Người tuổi Dần lấy tuổi Thân được không?

- Xem(680)

Người tuổi Dần lấy tuổi Thân được không? Nếu như bạn và người ấy thuộc hai tuổi Dần và Thân và muốn biết hôn nhân hai người có hợp không thì tham khảo bài viết của xosochuan.net sẽ rõ nhé.

Dựa vào mạng để xem hợp hay xung khắc của tuổi Dần và tuổi Thân

Người tuổi Dần lấy tuổi Thân được không

Theo quan niệm tâm linh, vạn vật trong vũ trụ đều được cấu thành từ 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các yếu tố này đều có mối quan hệ tương sinh và tương khắc không thể tách rời nhau.

Mối quan hệ tương sinh được hiểu rằng hành này bồi đắp, nuôi dưỡng cho hành kia lớn mạnh và phát triển. Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ của tương khắc chính là sự ức chế, bài trừ, hạn chế sự phát triển của một vài sự vật khác nhau. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Theo đấy, khi hai tuổi chỉ thực sự xung khắc với nhau nếu như có mạng tương khắc.

Để có thể biết được tuổi Dần lấy tuổi Thân được không, thì chúng ta hãy xem xét trường hợp cụ thể chồng tuổi Dần vợ tuổi Thân, nam sinh năm Giáp Dần (1974) và nữ sinh năm Canh Thân (1980).

Mặc dù Dần xung khắc với Thân trong tứ hành xung nhưng Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc mạng Thủy (Đại Khe Thủy), nữ sinh 1980 thuộc mạng Mộc (Thạch Lựu Mộc). Mộc là cây cối. Thủy là dòng nước. Thủy và Mộc thuộc quan hệ tương sinh. Cặp đôi Mộc, Thủy rất hợp nhau, được xem là trời sinh một cặp, khi thành hôn sẽ vô cùng hợp nhau, hôn nhân hạnh phúc, kinh tế phát triển

Tuổi Dần lấy tuổi Thân được không dựa vào lục hại

Lục hại được hiểu là sáu cặp tuổi gặp là sẽ hại nhau, có thể khiến gia đình tán gia, bại sản thậm chí lấy nhau sẽ phạm vào chữ sát (sát phu, sát vợ).

Sáu cặp tuổi lục hại bao gồm:

  • Tý hại Mùi.
  • Sửu hại Ngọ.
  • Dần hại Tỵ.
  •  Mão hại Thìn.
  • Thân hại Hợi.
  • Dậu hại Tuất.

Như vậy chiếu theo cách trên thì người tuổi Dần lấy tuổi Thân là được, không phạm vào lục hại.

Dựa vào kim lâu để biết có được tuổi để cưới không

Theo quan niệm từ xa việc việc “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Để biết được có nên tổ chức đám cướ trong năm nào thì hãy xem tuổi của người vợ có phạm kim lâu hay không. Nếu phạm phải kim lâu thì chưa tổ chức đám cưới được.

Cách tính tuổi kim lâu là hãy lấy tuổi ta (tuổi mụ) chia cho 9.

– Nếu như dư 1 là phạm phải kim lâu thân (gây tai họa cho chồng).

– Nếu như dư 3 là phạm kim lâu thê (gây tai họa cho vợ).

– Nếu như dư 6 là phạm kim lâu tử (gây tai họa cho con).

– Nếu như dư 8 là phạm kim lục súc (gây tai họa cho vật nuôi trong nhà).

– Nếu như chia hết hoặc có số dư khác các số nêu trên là tốt, không phạm kim lâu, là tuổi đẹp để cưới hỏi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tuổi Dần lấy tuổi Thân được không, hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc nhé.

to top