Cách đá hậu vệ cánh sân 7 chi tiết nhất cho người mới chơi

- Xem(597)

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 – Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn những kỹ thuật bóng đá hiệu quả nhất khi thi đấu ở vị trí này.

Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 chi tiết nhất

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 chi tiết nhất cho người mới chơi

Kỹ thuật tranh bóng

Tranh bóng, cướp bóng là một kỹ thuật vô cùng quan trọng đối với những cầu thủ đảm nhận thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh. Cầu thủ tranh chấp bóng tốt thì mới có thể giành được phần thắng trong những tình huống tranh chấp nảy lửa trên sân với đối phương giúp đội bóng của mình có ket qua bong da tốt nhất.

Vì thế, khi đã quan sát thấy đối phương có bóng trong chân, cầu thủ hậu vệ cánh cần phải thực hiện pha tăng tốc, bám kịp với tốc độ của đối phương khiến cho họ không đủ thời gian để xử lý bóng hay thực hiện pha chuyền bóng cho đồng đội. Tốt nhất cầu thủ nên áng ngự trước mặt của đối phương, che chán trước mặt họ và chờ cơ hội để đoạt lại trái bóng. Có thể nhanh trí khôn khéo giở các chiêu trò buộc đối phương phải phạm lỗi với mình.

Kỹ thuật chuồi bóng

Khi thi đấu trên sân bạn sẽ thấy đây là phương án hiệu quả để có thể lấy lại bóng nhanh nhất từ chân đối thủ, nhưng kỹ thuật này lại rất dễ gây phạm lỗi cho đối phương. Vì vậy chuồi bóng là một kỹ thuật yêu cầu phải có độ chính xác cao, nếu không sẽ rất dễ gây chấn thương cho cả mình lẫn đối thủ.

Khi đó, cầu thủ nên chọn vị trí để thực hiện kỹ thuật chuồi bóng ở phía trước mặt hoặc song song với đối thủ vì nếu thực hiện chuồi bóng từ phía sau lưng đối thủ là một trong những hành vi bị cấm trong bóng đá. Nếu như cầu thru đối phương đang hướng về phía trước khung thành của đội mình thì cầu thủ hậu vệ sẽ cần phải chạy thật nhanh theo để chân truy cản bán có thể chạy vòng lên phía trước đối phương để tránh bị trọng tài điều khiển trận đấu coi là bị phạm lỗi. Sử dụng lực đủ để đưa chân trượt càng ra xa đối thủ càng tốt, đồng thời cần cố gắng đẩy hoặc móc trái bóng ra phía bên ngoài.

Kỹ thuật kèm người

Về cơ bản của kỹ thuật này là áp sát, không cho đối thủ có không gian để xử lý trái bóng. Tiếp cận cầu thủ đối phương bằng cách áp sát cự ly gần thật nhanh, chạy ngắn và giảm tốc độ xuống, xác định góc phòng ngự hợp lý. Tư thế thực hiện kèm người gồm có trọng tâm, di chuyển ra hai bên và sử dụng mũi chân để hạn chế khả năng hoạt động của đối thủ.

Kỹ thuật vẽ bóng

Đây là một kỹ thuật quan trọng đối với các hậu vệ cánh. Các cầu thủ cần có kỹ thuật cướp bóng tốt để có thể chiến thắng trong các pha tranh chấp.

Thông thường, khi đối phương có bóng, hậu vệ cánh sẽ phải nhanh chóng theo kịp đối phương để không kịp xử lý bóng. Điều này được gọi là ép. Thông thường chỉ những hậu vệ cánh phải áp sát trong khi các trung vệ sẽ đảm nhận nhiệm vụ bọc lót. Cụ thể, hậu vệ cánh sẽ phải chạy nhanh và bọc lót trước đối phương để chờ cơ hội cướp bóng. Nếu nhanh trí, bạn cũng có thể ra đòn để buộc đối phương phạm lỗi với mình.

Trên đây là những hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 chi tiết nhất được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Mbappe bao nhiêu tuổi

"Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nhận được những thông tin hữu ích và đầy đủ để theo dõi và cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích. Hãy thường xuyên truy cập để cập nhật những tin tức mới nhất về bóng đá. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn may mắn!"

to top