Ma sợ gì nhất? Cách phòng tránh tà ma quỷ ám cho gia chủ

- Xem(892)

Ma quỷ là một hiện tượng tâm linh siêu bí ẩn, vẫn chưa thể giải thích được, và chúng thật đáng sợ với con người. Nhưng ma sợ gì nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết của xosochuan.net để biết cách phòng tránh ma quỷ vào nhà nhé.

1.Ma sợ gì nhất?

Sợ nhất ánh sáng mặt trời

Ranh giới giữa hai cõi âm dương chính là ánh sáng mặt trời. Ma chỉ xuất hiện vào ban đêm tối tăm, cho nên ban ngày ánh sáng mặt trời khiến ma sợ hãi không dám ra ngoài.

Sợ tiếng gà gáy

Ma quỷ rất sợ trời sáng cho nên tiếng gà gáy chính là báo động cho trời sáng. Mỗi khi ma quỷ nghe tiếng gà gáy, toàn cơ thể chúng cảm thấy đau nhức, co rút và hoảng loạn. Bởi thế chúng không thể tấn công con người mỗi khi nghe tiếng gà kêu, thay vào đấy chúng tìm cách ẩn náu tránh sự truy sát của tiếng gà gáy.

Sợ gương chiếu

Khi soi gương, hồn ma sẽ bị phát hiện và tống ma quỷ ra khỏi người mượn xác. Gương có thể nhìn thấy rất rõ hình dáng của ma quỷ, nên chúng rất sợ nhìn vào gương.

Ma quỷ sợ ngọn lửa

Ngọn lửa đang cháy có thể đốt cháy linh hồn của ma quỷ. Cũng giống như ánh sáng mặt trời, chúng rất sợ hãi khi gần ngọn lửa. Bởi thế mà người xưa mỗi khi đi lại trong trời tối, nhiều cần đuốc trên tay nhằm dọa ma quỷ sợ chết khiếp mà không đến lại gần.

Quỷ sợ tiếng nổ

Khi thanh gỗ, tre trúc dập tắt, sẽ phát ra tiếng vang. Nhiều người cho rằng loại tiếng nổ này cũng là khiến cho ma quỷ phải kinh sợ. Trong dân gian khi xua đuổi tà ma thường hay đốt pháo.

Quỷ sợ màu đỏ

Theo tâm linh thì ma quỷ không dám chạm vào vật có màu đỏ. Bởi thế người xưa thường dùng lấy vải đỏ, máu động vật để xua đuổi tà ma.

Ma quỷ sợ đèn

Ma sợ gì nhất? Cách phòng tránh tà ma quỷ ám cho gia chủ

Đèn phát ra ánh sáng, tác dụng của nó cũng gần giống như Mặt trời. Những ngọn đèn thời xưa, thường là loại đèn dầu, là dùng ánh lửa để chiếu sáng, khiến ma quỷ không dám tới gần

Ma quỷ sợ đồ đồng

Trong phong tục cưới hỏi của dân tộc Hán thời xưa, tân nương trước khi bước lên kiệu, sẽ đeo một chiếc gương đồng cổ trước ngực, tục gọi là “kính chiếu yêu”. Người ta cho rằng, có tấm gương này rồi, một số yêu ma quỷ quái sẽ không dám đến quấy nhiễu cô dâu nữa.

Ma quỷ sợ Gạo

Gạo được biết đến là có tác dụng xua quỷ tránh tà. Ở nhiều vùng có tục rằng, sản phụ đầy tháng trên đường về nhà mẹ đẻ, mỗi lần đi qua một giao lộ đều cần phải rải một nắm gạo để tránh ma quỷ đi theo/

2. Cách phòng tránh tà ma quỷ ám

Luôn giữ nhà cửa thông thoáng, sáng sủa

Ma quỷ thường hay thích những không gian tối tăm, ẩm thấp, bí khí, nơi âm khí có thể tích tụ dễ dàng. Bởi thế gia chủ nên để nhà cửa thông thoáng sạch sẽ, có nhiều ánh sáng.

Giữ cả thân, tâm và trí khỏe mạnh

Tập thể dục thường xuyên, ăn uống theo chế độ để có cơ thể khỏe mạnh. Ngủ đủ buổi đêm và thức dậy vào buổi sáng sớm để cơ thể bạn có thể hấp thụ khí dương.

Luôn giữ tâm hồn lạc quan yêu đời, lối sống lành mạnh, làm nhiều việc thiện giúp đỡ mọi người

Không si mê những vật vô tri vô giác

Ma quỷ có thể hút năng lượng tình cảm của người thông qua các đồ vật trung gian. Ở Nhật, người ta gọi trường hợp này là “tsukumogami” (thần đồ vật), nghĩa là linh hồn yêu quái cư ngụ trong những đồ vật.

Cẩn thận với việc tu tập tâm linh

Nếu như con người chủ động bước đi trên con đường tâm linh, thì đi theo cách nào, bạn cũng sẽ nhiều lần phải đối mặt với bóng tối. Bởi vậy, hãy chọn người hướng dẫn và hệ thống tu một cách cẩn thận nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Ma sợ gì nhất, hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm được những thông tin hữu ích rồi nhé.

to top