Hương cháy hai đầu có điềm báo gì? tốt hay xấu?

- Xem(1020)

Hiện tượng thắp hương cháy hai đầu khiến bạn hoang mang sợ hãi không biết có điềm gì không. Vậy điều đấy có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống gia chủ hay không? Cùng xosochuan.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân hiện tượng thắp hương bị cháy 2 đầu

Thắp hương là hành động thể hiện lòng thành kính với người đã khuất, các vị thần, đồng thời qua đó bày tỏ ước nguyện của mình. Mọi người đều tin việc làm này là một nét đẹp văn hóa cũng như đem tới bình an cho gia đạo người gia chủ.

Nhưng, việc thắp hương cháy 2 đầu được coi như một hiện tượng kỳ lạ. Vậy nguyên nhân của nó là gì?

Lõi nhang bị ẩm: Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này đó là lõi nhang bị ẩm. Điều này thường xuất phát từ chất lượng cây nhang kém hoặc khí hậu ẩm thấp.

Gió thổi: Nguyên nhân này thuộc về khách quan. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình cháy nhang lan ra 2 đầu.

Từ đấy, chúng ta nên chú ý vấn để chất liệu nhang với điều kiện thời tiết. Gia chủ tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ở nơi có gió lớn và chọn loại hương chất lượng cao.

Nhưng trong lễ cúng lớn, hương đang cháy bình thường tự nhiên cháy ở 2 đầu có thể là điềm báo. Nhiều người cho rằng đấy là điềm báo không may với những người thân trong gia đình.

Ý nghĩa thắp hương bị cháy hai đầu

Hương cháy hai đầu có điềm báo gì?

Hương cháy 2 đầu là điềm gì?

Cháy 2 đầu ở ⅓ nén hương: Nếu có hiện tượng này muốn báo hiệu gia đình có long mạch động. Khi gặp hiện tượng này, gia chủ nên xem lại cách thờ cúng của gia đình đối với ông Địa, hay ông công ông Táo,.. Nếu vị trí đặt thờ cúng chưa chuẩn, hay cách bài trí sơ sài thì thay đổi ngay lập tức nhé. Việc thắp hương bị cháy 2 đầu này giúp gia đình bạn chấn chỉnh lại việc thờ cúng của mình.

Tắt hương ở ⅔ nén nhang: Nếu hương cháy ở phần này thì mang điềm báo không tốt về chính bạn hay những người thân xung quanh. Sẽ có một chuyện gì đấy trong cuộc sống xảy ra khiến công việc, gia đình không thuận lợi.

Cách rút chân bát hương hợp tâm linh

Rút chân bát hương là điều vô cùng thận trọng, khi chân nhang quá nhiều cần rút bớt nếu không thì sẽ xảy ra hiện tượng nén hương cháy 2 đầu:

  • Trước khi tiến hành nên thắp hương để thông báo với tổ tiên về việc mà gia chủ sẽ làm trên bàn thờ sắp tới.
  • Khi rút chân nhang nhớ để lại  chân số lẻ, những chân nhang đã nhổ cần đốt, thả tro xuống sông suối gần nhà
  • Không được vứt nhang chưa xử lý ra cống, rãnh bẩn
  • Với bát nhang thờ vong thì cần thả trên tấm xốp trên sông để tránh uế tác
  • Nếu bát hương trên bàn thờ vô tình bị vỡ hoặc sứt mẻ mà gia chủ muốn thay bát hương mới thì nên làm lễ hóa giải bát hương rồi  thỉnh bát hương mới từ chùa về theo nghi thức đó.
  • Nếu bát hương cũ thì nên thả trôi sông hoặc chọn một nơi sạch sẽ hoặc gửi lại chùa.
  • Trước khi tiến hành rút chân nhang gia chủ sẽ phải đọc văn khấn với mục đích xin thần linh hóa giải chân nhang để có thể dọn vệ sinh cho bàn thờ sạch sẽ .

Trên đây là những chia sẻ của tâm linh  về Hương cháy hai đầu có điềm báo gì, hy vọng rằng qua những thông tin này bạn đọc đã có được những thông tin bổ ích rồi nhé.

to top