Điềm báo gãy đũa là gì? Những kiêng kỵ khi cầm đũa ăn

- Xem(713)

Gãy đũa được coi là một điềm báo vô cùng xui xẻo theo quan niệm dân gian. Vậy điềm báo gãy đũa là gì? Hãy cùng xosochuan.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Gãy đũa báo hiệu điềm gì? Điềm lành hay dữ?

Điềm báo gãy đũa là gì?

Gãy đũa liệu có phải là điềm báo xui xẻo cho tương lai của bạn? Đa số mọi người cho rằng đây là điềm báo xấu, không hay cho tương lai.

Nếu đang ăn mà đũa bị gãy là điềm báo gì? Theo quan niệm tâm linh, đây là điềm báo xui xẻo, chuyện xui rủi sắp xảy ra. Gia đình của bạn có thể gặp phải chuyện không vui, có thể xảy ra cãi vã, mâu thuẫn khiến cho tình cảm rạn nứt, công việc không thuận lợi. Trong công việc của bạn sẽ có sự cạnh tranh khắc nghiệt khiến sự nghiệp không có dấu hiệu tích cực.

Trong chuyện tình yêu thì nếu làm gãy đũa thì hai người có thể gặp phải những mâu thuẫn thậm chí là dẫn tới chia tay. Nếu đã là vợ chồng thì khó tránh khỏi cãi vã đỉnh điểm và kết quả là ly hôn.

Tuy vậy đây chỉ là quan niệm nhân gian để bạn tham khảo không hoàn toàn chính xác. Hiện nay nhiều người đã thay đổi suy nghĩ và cho rằng khi ăn cơm bị gãy đũa đơn giản là vì đũa đã dùng lâu nên yếu dễ gãy khi ta dùng lực mạnh tác động vào.

Gãy đũa đánh con gì trúng lớn?

  • Bản thân mình làm gãy đũa có thể đánh con 11 – 21
  • Mơ thấy mình làm gãy đũa có thể đánh con 54 – 48 thử vận đỏ đen.
  • Thấy bố làm gãy đũa có thể đánh con 25 – 65
  • Thấy mẹ làm gãy đũa có thể đánh con số 87 – 14
  • Thấy chồng/bạn trai làm gãy đũa có thể đánh con 12 – 35
  • Thấy vợ/bạn gái làm gãy đũa có thể đánh con 54 – 56
  • Thấy anh/chị/em làm gãy đũa có thể đánh con 13 – 31
  • Thấy con làm gãy đũa có thể đánh con 23 – 32

Những kiêng kỵ khi ăn bạn nên biết

Không dùng đũa gõ chén cơm: Người ta quan niệm, âm thanh phát ra từ việc gõ vào bát được cho là lôi kéo những linh hồn lang thang, ko nơi nương tựa đến gia đình mình, đó là điều xủi xẻo

Hạn chế làm rơi bể chén: Theo quan niệm nhiều người, chén bát, đĩa thìa trong bữa cơm mà bị rơi vỡ là tượng trưng cho sự chia ly, li tán. Nếu làm vỡ bát đĩa  cũng là lúc gia đình đang có chuyện lục sục và ắt sẽ sinh ra cãi va dẫn tới tranh chấp

Kiêng kỵ cắm đũa trong chén cơm: Người ta thường kiêng việc cắm đôi đũa lên 1 bát cơm, bởi chỉ có người chết mới cắm như vậy.

Xới cơm không đúng cách: Người xưa thường cho rằng xới cơm không được xới 1 lần mà phải xới hai lần, mang câu: “Một lần cơm cúng, 2 lần cơm ăn”. Người ta cho rằng, bát cơm được xới một lần là dành cho người đã chết

Kiêng nối đũa: Khi ăn ta nên tránh nhận thức ăn từ đũa của người khác bằng đũa của mình, hay còn gọi là nối đũa. Thay vào đấy hãy đưa bát ra cho để nhận phần thức ăn người khác gắp cho.

Không được lấy dư chén, hoặc đũa: Nếu nhà có 5 người, chúng ta chỉ nên xới đúng 5 bát cơm, tránh để dư thừa vì chúng được cho là sẽ thu hút người cõi âm về cùng ăn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về điềm báo gãy đũa là gì, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

to top