Cách xin lộc Ông Hoàng Bảy đầy đủ để linh nghiệm nhất

- Xem(691)

Cách xin lộc ông Hoàng Bảy như thế nào? Vấn khấn xin lên ông Hoàng Bảy là gì? Nếu như bạn đang muốn biết câu trả lời thì có thể tham khảo bài viết của xosochuan.net nhé.

Ông Hoàng Bảy là ai?

Cách xin lộc Ông Hoàng Bảy

Ông Hoàng Bảy hay còn được biết đến với tên Ông Hoàng Bảy Bảo Hà là vị Thánh Hoàng thuộc Nhạc phủ. Các huyền tích về Ông gắn liền với nơi thờ Ông là đền Bảo Hà, Lào Cai.

Ông là vị quan triều đình trấn giữ vùng Lào Cai, Yên Bái dưới thời vua Lê, bằng tài thao lược, Ông đã có công dẹp giặc, hộ quốc, an dân, sau đấy cũng vì dân mà hy sinh. Sau khi Ông mất lại hiển linh phù giúp nước nhac, nên được các vị vua thời phong kiến phong Thượng đẳng thần, phong danh hiệu “Trấn An Hiển Liệt”, “Thần Vệ Quốc”.

Trên đền thờ Hoàng Bẩy, danh tướng của dòng họ Nguyễn. Theo người xưa truyền lại, Hoàng Bị nổi tiếng ăn chơi, ứng dụng, lô tô, đau số nên sẽ rất may mắn nếu kẻ giết được ông Bê về trẩy hội. Đền thờ Hoàng Bẩy nổi tiếng về sự linh thiêng và ứng nghiệm của các đệ tử. Bình thường, người đến viếng miếu cầu phúc, cầu may, vài năm trở lại đây dường như có nhiều người nghe về thần linh khi đi lễ miếu mà không biết vị thần là của thân thần, và trở lại đền thờ để làm đền thờ.

Cách sắm lễ xin lộc Ông Hoàng Bảy

Ông Hoàng Bảy được thờ chính tại đền Bảo Hà, Lao Cai (đền ông hoàng bảy). Khi đi lễ đền Ông Hoàng Bảy quý vị có thể sắm lễ mặn hoặc lễ chay.

Lễ mặn: Bao gồm các món Mâm xôi, gà (gà trống bày nguyên cả con)

Lễ chay: Rượu, bia, nước ngọt, nước khoáng, hoa tươi quả tốt, bánh, kẹo (kẹo lạc, oản), trà, thuốc lá, ít vàng lá, hương, nến, tiền trần, cau trầu, 1000 vàng Bốn Phủ, 1000 vàng tím…

Lễ vật dâng ông Hoàng Bảy, không nhất thiết phải dâng Ông 12 tiên nàng. Lễ dâng ông có thể ít hoặc nhiều nhưng chủ yếu tâm ta phải sáng thì mọi sự mới an lành

Văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn

Bạn có thể tham khảo văn khấn xin ông Hoàng Bảy dưới đây:

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư phật mười phương, mười phương chư phật.

Con kính lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.

Con kính lạy Thánh Hoàng Bảy tối linh

Đệ tử con tên là:…………. tuổi:……….

Ngụ tại:……………………………

Hôm nay là ngày….tháng… năm….. Gia chủ đến đây có chút lễ vật: hương hoa, phẩm quả, vàng mã, lễ mặn xin dâng lên các vị chư Phật, chư tiên, chư thánh để cảm tạ ơn đức bao la của các Ngài đã phù hộ độ trì cho chúng con trong suốt quãng thời gian qua.

Vừa qua, được sự lưu tâm độ trì của các Ngài mà công việc của con đã hanh thông viên mãn.

Hôm nay, chúng con tới đây với tất cả tấm lòng thành kính của mình xin các Ngài phù hộ độ trì cho con các việc trọng đại của mình

Một lần nữa, con thay mặt toàn thể gia chung của chúng con, xin Ngài thương xót, dang tay cứu giúp cho chúng con. Chúng con xin đa tạ ân đức …và toàn thể các chư tiên, chư thánh.

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Bạn lưu ý là nên đọc văn khấn này trước và học thuộc để tránh vấp khi nói. Đồng thời, gia chủ nên đọc thành tiếng nhưng không nên đọc quá to tránh gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Trên đây là những chia sẻ của tâm linh về cách xin lộc ông hoàng bảy, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

to top