Cách đốt vía giải xui mang lại may mắn cho gia đình

- Xem(767)

Cách đốt vía giải xui mang lại may mắn cho gia đình. Đốt vía giải xui hay còn gọi là cách đốt phong long , hay phong lông tử, cung long, bong long để giải xui. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của chuyên mục tâm linh.

9 phương pháp đốt vía giải xui

Đối với việc đốt vía giải xui cũng cần phải được thực hiện sao cho đúng cách, đúng quy trình thì mới có thể đuổi hết được vận đen hay xui xẻo, có như vậy thì mọi tai ương và những điều không mong muốn mới qua đi. 9 biện pháp đốt phong long xả xui dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có được may mắn.

Cách đốt vía giải xui
Cách đốt vía giải xui

1. Cách đốt vía giải xui bằng muối

Muối theo quan điểm dân gian có vị mặn sẽ giúp làm tiêu tan đi sinh khí của ma quỷ, và hút đi những nguồn năng lượng xấu và bảo vệ gia chủ, bởi vậy thay vì việc đốt phong lông bằng giấy cho nên bạn có thể sử dụng muối để xua đuổi ta ma.

Phương pháp thực hiện như sau, hãy lấy một ít muối cho vào lòng bàn tay, sau đó ném muối qua bờ vai trái của bàn thân về phía sau lưng, nếu là nữ thì nắm muối vào lòng tay phải còn nếu là nam thì hãy nắm muối vào lòng bàn tay trái.

2. Phương pháp đốt vía xả xui bằng giấy 

Đây là phương pháp đốt vía khá phổ biến được nhiều người sử dụng để đốt phong long, phương pháp thực hiện như sau

  • Sử dụng lửa đốt một tờ giấy khổ lớn sau đó hơ khắp xung quanh nhà, lưu ý là hơ vào từng ngóc ngách tối tăm, ẩm thấp để loại bỏ hết những thứ tà ma.
  • Trong quá trình đốt phong long thì miệng cần nhẩm khấn : “Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi” để xua đuổi tà ma, những điều đen đủi.
  • Đối với những người làm kinh doanh buôn bán thì chẳng may gặp phải khách mở hàng mà không mua hoặc gặp khách mở hàng không thuận lợi thì đợi sau khi khách đi khỏi họ thường đốt giấy rồi hơ qua hơ lại trước cửa. Trường hợp đó là khách nữ thì hơ 9 lần, còn nêu là khách nam thì hơ 7 lần miền cần nhẩm câu “Đốt vía đốt van, vía lành ở lại, vía dữ mời đi”
  • Việc đót phong long cũng hay được thực hiện sau đám tang hoặc nếu đi qua những vùng u ám với mục đích là trút bỏ hết những năng lượng xấu khi gặp phải bên ngoài sẽ không theo mình về nhà. Bởi vậy khi đến nhà thì hãy đứng bên ngoài cửa đốt một mẩu giấy rồi vứt xuống đất, nếu là nam thì nhảy qua 7 lần, nếu là nữ thì nhảy qua 9 lần.

3. Sử dụng chậu lửa để đốt vía giải xui 

Chậu lửa vốn được coi là yếu tố tự nhiên và đóng vai trò quan trọng trong việc cấu thành nền văn minh của nhân loại. Lửa từ xa xưa đã được người ta quan niệm nó gắn liền với những điều bí ẩn, huyễn thuật và được xem là một thứ tuyệt với được sử dụng để trừ ta mà hay những khí uế gây hại cho con người.

Bởi thế nhiều người sẽ chuẩn bị một chậu lửa đặt trước cửa chính rồi bước qua đó với tâm niệm tin rằng năng lượng dương khí của lửa sẽ đốt cháy hết mọi tà khí xung quanh.

4. Phương pháp thắp hương để xua đuổi vận xui

Việc đối vía giải xui bằng cách thắp hương cũng là một trong những cách hiệu quả dễ thực hiện. Thắp hương chính là thắp hương cho trời Phật và tổ tiên Bởi thế bạn hãy lựa chọn những loại hương có mùi từ hoa nhài hoặc gỗ đàn hương sẽ càng phát huy tác dụng tốt.

Khi thắp nhang thì bạn cần lấy con số lẻ để thắp trên bàn thờ chư Phật và gia tiên. Hãy tháp nhang với tấm lòng thành kình sẽ giúp bạn xóa đi những điều xui xẻo vây ám trong tương lai.

5. Cách đốt vía giải xui bằng cách tắm lá bưởi

Lá bưởi mang ý nghĩa là phúc lộc và giúp tẩy trừ đi uế khí, bởi vậy nếu như bạn muốn xóa tan vận xui thì chỉ cần chuẩn bị vài lá bưởi và nước ấm. Sau đó hay ngâm lá bưởi và nước ấm và sử dụng ước này để tắm gội toàn thân. Hương thơm từ lá bưởi sẽ giúp bạn thanh lọc các luân xa tiếp tiếp thêm sinh khí cho tinh thần.

6. Cách đốt vía bằng cách mang theo bùa bên mình

Ngoài những phương pháp trên bạn có thể sử dụng bùa ngải đeo bên mình để giúp cầu bình an và may mắn, những lá bùa nhỏ đó chính là cách tuyệt vời để giúp bạn tránh được những điều xui xẻo trong cuộc sống này.

Cùng với lá bù nhỏ gọn bạn có thể dùng đeo trên cổ, làm vòng tay hoặc bỏ túi rất tiện lợi. Bạn có thể sử dụng một số loại bùa phổ biến như :

  • Cây lá chụm hoa và cỏ ba lá:
  • Chìa khóa: Người ta cũng quan niệm chùm dây đeo hình chìa khóa đã được sử dụng như món đồ có thể mang lại may mắn, nếu đeo chùm 3 chìa sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa của sự giàu có, sức khỏe và tình yêu.

7. Sử dụng tỏi đuổi tà ma:

Trong dân gian tỏi cũng mang công dụng là loại thực phẩm đuổi tà ma tốt,, nhằm tránh những điều xui xẻo đeo bán thì bạn hãy mang theo một củ tỏi bên mình, tà ma sẽ không thể tiếp cận và làm hại khi mà bạn có tỏi bên mình.

Ngoài ra hãy luôn mang theo tỏi bên mình để tránh bị lừa đảo dụ dỗ mỗi khi ra đường nhé. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng phần tỏi nhỏ lên trong lõi tỏi dài, áp dụng cách này thì những năng lượng tiêu cực đeo bám bạn sẽ bị loại trừ.

8. Sử dụng lá ngải để xả xui

Lá ngải được xem như một vật phong thủy giúp hóa giải những vận đen cuối tháng, lá ngải vừa là một món ăn ngon có lợi cho sức khỏe, nó còn được dùng để xua đuổi những thứ xui xẻo bạn chỉ cần treo một nắm ngải cứu trước cửa nhà là có thể xua đuổi vận đen đeo bám.

Cây ngãi được dùng rộng rãi trong dân gian với các công dụng như trừ tai ách, trị bệnh, dưỡng thân và làm đồ ăn thức uống bổ dưỡng.

Sử dụng lá ngải cũng được xem là một cách đốt phong long hiệu quả, tiêu trừ tai ách, xua tan vận hạn.

9. Ăn hột vịt lộn:

Hột vịt lộn được xem là món ăn vặt vạn người mê. Món này vừa ngon lại bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên theo quan niệm của ông bà xưa truyền lại. Nếu bạn liên tục gặp phải chuyện rắc rối thì hay ăn hột vịt lộn theo số lượng lẻ như 1, 3, 5,… để xả xui và giúp mang lại vận may rất hữu hiệu.

Trên đây là những cách đốt vía giải xui mà dân gian vẫn thường áp dụng để xua đuổi vận xấu tìm lại vận tốt cho gai đình. Chúc bạn luôn may mắn, bình an.

to top