Âm binh là gì và những điều cần biết về âm binh

- Xem(718)

Khi nhắc tới âm binh thì người ta thường sợ hãi, dè chừng. Vậy âm binh là gì trong tâm linh? Dấu hiệu nhận biết và những lưu ý khi luyện âm binh là gì? Cùng xosochuan.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Âm binh là gì?

Âm binh là gì?

Chúng ta sẽ tách từng từ để hiểu rõ về âm binh là gì nhé:

Âm: Nghĩa là ám chỉ cõi âm, là thế giới của những người đã chết

Binh: Nghĩa là binh sĩ, binh lính trong quân đội.

Khi ghép 2 từ này lại với nhau thì “âm binh” có nghĩa là: binh lính, binh sĩ của cõi âm, của thế giới người đã khuất. Theo một ý nghĩa tâm linh nào đấy người ta tin rằng trên thế giới thật, thế giới người sống có quân đội, binh lính thì ở dưới cõi âm cũng thế. Âm binh thường là những vong hồn vất vưởng, không có chốn đi về được thầy cúng, pháp sư hay phù thủy triệu hồi để có thể qua âm bình này giúp người hay hại người.

Dấu hiệu khi xuất hiện âm binh là gì?

Có nhiều người lo sợ khi nghĩ rằng những âm binh kia đêm đêm đều đi tìm người để bắt. Mặc dù con người không hề nhìn thấy âm binh nhưng mỗi khi có tiếng cho sủa thì người ta cho rằng có đoàn âm binh đi qua, bởi họ tin cho chó thể nhìn thấy được âm binh.

Theo người xưa, vào ban ngày khi nói chuyện phải giữ mồm giữ miệng không được nói tới âm binh họ sợ âm binh nghe thấy gọi tên và sẽ đến. Nhiều nơi còn trao bùa phép, rào lối đi để tránh không cho âm binh tiến vào.

Cách nhận biết thầy pháp luyện âm binh

Để nhận biết được thì bạn hãy quan sat vào vị trí đặt bàn thờ. Bàn thờ âm binh sẽ không bao giờ được để trong nhà, các thầy phù thủy thường gọi là “Tĩnh”. Trong Tĩnh, ngoài sắc lịnh triệu binh, có khi các thầy còn thờ cả tướng trời như: Triệu Công Minh, Tề Thiên Đại Thánh, Na Tra…

Đối với các vị thầy xưa thì âm binh là công cụ nhanh chóng và đắc lực nhất để hành nghệ. Bởi thế, không thầy nào hạ sơn mà lại không có một bàn thờ binh trước sân nhà. Âm binh làm việc theo lệnh của thầy giúp đỡ hay phá phách người dương và chống cả người âm. Khi làm xong thì các binh được cúng lễ đàng hoàng như lính được tướng khao thưởng ngày xưa.

Những điều cần nhớ khi tu luyện âm binh là gì?

Bản chất dù là âm binh Nhà Thánh hay âm binh gia binh thì cơ bản đều là tốt, họ là những người làm việc theo nguyên tắc, theo quy định âm dương và công việc chủ yếu là bảo vệ dân tộc, giúp đỡ gia đình

Nhưng với Nô binh thì người ta coi nó như con dao hai lưỡi vậy. Nếu được nuôi dạy bởi những đạo sĩ, thầy pháp tốt thì Nô binh cũng sẽ làm những việc tốt. Nhưng nếu vào tay những kẻ toan tính chuyện xấu sẽ gây ra nhiều hậu quả nặng nề, thậm chí cho nhiều đời sau.

Bởi vậy, nếu như bạn có dự định nuôi âm binh hay sử dụng âm binh, hãy luôn nhớ rằng phải lấy đức, lấy tâm làm đầu, lấy sự thánh thiện làm tiêu chí, nó sẽ tạo phúc cho bạn và dòng họ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về âm binh là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

to top